5 NGUYÊN NHÂN BỊ TỪ CHỐI KHI XIN VISA DU HỌC

Mỗi năm có hơn 1000 học sinh, sinh viên tại Việt Nam làm hồ sơ du học thì khoảng 300 bạn phải tạm hoãn ước mơ này vì nhiều lý do. Trong đó, hơn 80% là do rớt phỏng vấn xin visa. Vậy đâu là những lý do dẫn đến việc bị đánh trượt Visa? Nào cùng Song Nguyên điểm qua 5 nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa, qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thiếu tính chính xác trong chuẩn bị hồ sơ 

Một trong những nguyên nhân khiến visa của bạn bị đánh trượt có thể là khâu hồ sơ thông tin không rõ ràng. Chẳng hạn việc khai báo nhầm lẫn địa chỉ đang sinh sống với địa chỉ ghi trên hộ khẩu hay bằng cấp, bảng điểm không khớp với những gì được khai báo hoặc chưa được công chứng,…

Bên cạnh đó, việc nộp hồ sơ xin visa muộn để lại ấn tượng xấu đối với người phỏng vấn. Tốt hơn hết, bạn nên nên nộp sớm ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu nhé!

2. Chọn ngành học không phù hợp 

Dù có năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào nhưng bạn không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành đó; thì bạn sẽ rất khó được cấp visa. Do đó, khi nộp hồ sơ xin visa, bạn cần tìm hiểu kỹ trước yêu cầu đầu vào của trường “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Tốt nhất bạn nên thêm vào danh sách hồ sơ 2-3 trường phù hợp với năng lực của mình. 

3. Trả lời phỏng vấn xin visa không đúng trọng tâm 

Tình trạng trên thường gặp ở một số bạn lần đầu phỏng vấn vì chưa có kinh nghiệm. Để khắc phục điều này, bạn cần chuẩn bị các kỹ năng và lập luyện trả lời các câu hỏi. Đồng thời, bạn cần nói chuyện một cách tự tin và lưu loát để tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

4. Thiếu tính minh bạch trong quá trình chứng minh tài chính

Đây là lỗi rất thường gặp khi xin visa du học. Thứ nhất, bạn không chứng minh được mối quan hệ giữa người đi du học và người chi trả. Vì thế không đảm bảo được ai sẽ thanh toán tiền trong thời gian bạn học.

Thứ hai, số tiền trong tài khoản không đủ. Điều này có thể do quá trình chuyển đổi tiền tệ bị mất giá gây thiếu hụt. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên bỏ dư vào tài khoản một ít tiền. 

5. Vốn ngoại ngữ còn hạn chế

Mỗi trường Cao đẳng và Đại học có những yêu cầu đầu vào ngoại ngữ khác nhau. Do đó, bạn cần kiểm tra điểm của mình đã đáp ứng đủ yêu cầu hay chưa. Bạn nên lưu ý dù tổng điểm thi cao nhưng một trong 4 kỹ năng có điểm quá thấp cũng khó lòng xin visa được. Do đó, bạn nên tham gia những khóa học tiếng anh trước khi phỏng vấn xin visa. 

Hy vọng qua bài viết này, Song Nguyên có thể giúp bạn biết, khắc phục và tránh né những nguyên nhân không đáng khi phỏng vấn xin visa du học, từ đó đạt kết quả xin visa thành công hơn.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *