ĐIỂM TÊN 4 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI CANADA DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

Chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp được công nhận toàn cầu, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm luôn chiếm rất cao chính là những điểm nổi bật khi du học tại Canada. Chính vì vậy, rất nhiều bậc phụ huynh và sinh viên Việt Nam lựa chọn Canada là điểm đến lý tưởng để phát triển tương lai.  

Trong bài viết dưới đây, Song Nguyên sẽ gợi ý cho bạn 4 trường đại học hàng đầu ở Canada về chất lượng đào tạo. Nào hãy Song Nguyên tham khảo bài viết này nhé!

1. University of Toronto

Đại học Toronto được thành lập vào năm 1827. Đây là ngôi trường lâu đời thứ hai tại Canada chỉ sau McGill. Hiện trường có hơn 33.000 sinh viên đại học, 13.000 sinh viên theo học thạc sĩ, tiến sĩ và 7.000 đội ngũ cán bộ giảng viên. 

Ở Canada, Toronto đứng số 1 về chất lượng đào tạo và xếp thứ 29 trên toàn thế giới. Ngoài ra, trường còn dẫn đầu về nghiên cứu y sinh và là nơi đầu tiên thành lập ngành Khoa học lâm nghiệp. Không chỉ vậy, Toronto có hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ xếp sau Đại học Harvard và Yale ở Mỹ.

Hệ thống giáo dục ở Toronto có 700 chương trình đào tạo cử nhân, 200 chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và hơn 100 chuyên ngành đào tạo khác. Trong đó nổi bật nhất là các ngành thuộc lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn, khoa học và công nghệ.

2.  University of British Columbia

British Columbia được thành lập năm 1908 với hai cơ sở ở Vancouver và Kelowna. Trường có gần 60.000 sinh viên, trong đó khoảng 12.000 sinh viên quốc tế. Ở Canada trường đứng thứ 3 về chất lượng đào tạo và còn về thế giới thì xếp vị trí 51.

Đại học British Columbia đào tạo hơn 17 khoa trong đó có một số khoa nổi tiếng như nghệ thuật thị giác và biểu diễn, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học máy tính và công nghệ…thu hút hàng nghìn sinh viên theo học. 

3.  McGill University

Thành lập năm 1821, McGill University là ngôi trường duy nhất của Canada có mặt trong Diễn đàn lãnh đạo đại học toàn cầu. Ngoài ra, McGill còn được mệnh danh là trường đại học đẹp trên toàn thế giới với các tòa nhà được xây bằng đá vôi xám đặc trưng. 

Trường có hơn 300 chương trình đào tạo trong đó nổi tiếng nhất là ngành y và luật. Và đây cũng là trường đại học đầu tiên tại Canada thành lập khoa Y, cho đến nay trường vẫn giữ được xếp hạng cao trong ngành y.

4. University of Montreal

Đại học Montreal được thành lập năm 1878 tại thành phố cùng tên. Trường là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn của Canada có diện tích khuôn viên lớn. Hàng năm, Montreal tuyển sinh hơn 10.000 sinh viên, trong đó có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế. 

Trường có hơn 16 ngành học, 27 cơ sở y tế và 2 trường trực thuộc. Ngoài ra, Montreal còn đặc biệt đầu tư trang thiết bị học tập với 18 thư viện và 150 trung tâm nghiên cứu để phục vụ cho học tập.

Hy vọng qua bài viết trên, các bậc phụ huynh và sinh viên có thể chọn được con em hoặc bản thân mình những ngôi trường đại học top đầu Canada để phát triển một cách toàn diện nhất.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *